báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe

BẬC THẦY TRONG NGÀNH YẾN – 20/11/2018

BẬC THẦY TRONG NGÀNH YẾN – 20/11/2018

Trong cuộc đời mỗi con người ai cũng có những kỷ niệm đáng nhớ không thể nào quên. Quãng đời học sinh của bạn và tôi cũng vậy, một khi đã trải qua thì không khỏi ghi lại trong lòng những dấu ấn sâu sắc

Nhớ ngày 20/11 năm xưa chắc ai cũng trải qua cái thời mà đòi mẹ phải mua quà để đi tặng thầy cô cho bằng được nhưng nỗi khổ là không dám đi một mình, lần nào cũng phải mẹ kè kè đi ,lúc đó nhỏ có biết nói gì đâu thấy bạn đi mình cũng đi cho bằng được. Quà 20/11 lúc xưa cũng chỉ là dầu gội, bột ngọt, sữa hay cuốn sổ và cái bút, nhà có điều kiện hơn thì xấp vải cho thầy cô may đồ để đi dạy. Lớn lên chút thì đã biết đường đi mua quà cho thầy cô, nhưng đến lúc tặng thì run cầm cập, gặp thầy cô ở trường suốt không sao cả nhưng mà gặp riêng thầy cô thì không dám đến. Nhớ lúc đi tặng quà thì vừa vào phòng, thấy thầy cô là tặng cho thầy cô rồi nói một câu ngắn gọn: ” Mừng Cô (Thầy) 20 tháng 11″ rồi chạy cái vèo ra ngoài, để thầy cô phải chạy ra gọi học trò quay trở lại ngồi chơi, nhưng cũng chỉ ngồi được 5 phút rồi ” Cô (Thầy) cho em xin phép “. Đến hôm sau vẫn còn không dám gặp thầy cô.
Lớn lên rồi học cấp 3, ngày 20/11 được xem như là một ngày học nhẹ nhõm của bọn siêu quậy lớp tôi. Vì ngày 20/11 thường thì thầy cô khuyến mãi không dò bài, lớp tôi cũng không phải thấp thỏm vì cái giờ dò bài như thường ngày. Đôi khi thì còn được nói chuyện phiếm và nghỉ học luôn môn đó, thường thì lớp trường đại diện lớp tặng hoa cho thầy cô rồi thôi, xong cái ngày 20/11.
Nhưng cái ngày 20/11 không phải thầy cô vui vì được nhận hoa và quà của học trò thôi, thầy cô vui vì thấy rằng những đứa học trò của mình đã lớn khôn hơn, thầy cô khi thấy những thành quả của mình tốn bao công sức tâm huyết đạt được thành quả, đó là điều mà làm cho thầy cô tự hào nhất trong đời làm nhà giáo của mình.

Nhìn đám học sinh hớn hở cầm trên tay những món quà đã chuẩn bị cẩn thận, tôi chợt nhớ đến 1 người thầy mà tôi đã từng có dịp làm việc chung, thầy không qua một trường lớp sư phạm nào cả, nhưng tràn đầy nhiệt huyết và hết mực tận tâm với nghề đó không ai khác ngoài ông Nguyễn Hoàng Tuấn, Tổng Giám Đốc của công ty cổ phần Yến sào Anpha. Nhắc đến Công ty cổ phần Yến sào Anpha – những người trong ngành và những khách hàng tiêu dùng thường xuyên sản phẩm này chắc chắn điều biết đến chuỗi hệ thống nhiều cửa hàng của công ty chuyên mua bán các loại yến sào và các món ăn – thức uống hấp dẫn được chế biến từ yến sào rất được đông đảo thực khách sành ăn ưa chuộng. Là một danh nhân có tài và có tâm với nghề ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã trăn trở rất nhiều với những vấn đề đang tồn tại với nghề của mình.

  • Thứ nhất, từ thực tế kinh doanh việc phụ thuộc vào nguồn cung yến sào tự nhiên là một nguồn cung bấp bênh và có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra.
  • Thứ hai, xuất phát từ cái tâm rất đổi đời thường nếu tìm được nguồn cung cấp yến sào ổn định và lâu bền với chất lượng ổn định sẽ giúp mang lại hy vọng sức khỏe cho nhiều người.

– Với tầm nhìn rộng và thấu đáo ông nghĩ ngay đến việc nuôi yến trong nhà. Nhưng thời điểm này còn nhiều khó khăn và khúc mắc khó có thể giải quyết được vì tuy nghề nuôi yến trong nhà của Việt Nam đã phát triển gần 2 thập kỷ nhưng về kỹ thuật nuôi yến còn thô sơ và về sản lượng thì chưa thể nào đáp ứng được nhu cầu trong nước chứ chưa nói đến có được sản lượng lớn hướng đến xuất khẩu như là Indonesia và Malaysia cho dù Việt Nam được đánh giá là có môi trường cực kỳ thuận lợi để thực hiện việc nuôi yến trong nhà và chất lượng tổ yến thuộc vào hàng bậc nhất Thế Giới.

– Nói nôm na ngành yến sào Việt Nam đang đứng trước một bước ngoặt lớn để có thể vươn lên vị thế mà mình xứng đáng có.

BẬC THẦY TRONG NGÀNH YẾN

BẬC THẦY TRONG NGÀNH YẾN

– Bằng sự ham học hỏi, óc quan sát, sự phán đoán và kinh nghiệm bản thân Ông Nguyễn Hoàng Tuấn đã nhìn ra được những ưu điểm và nhược điểm đang tồn tại trong việc nuôi yến trong nhà của Việt Nam. Nói là làm, bằng những kiến thức học hỏi được từ ngay chính mảnh đất “khai sinh” ra nghề nuôi chim yến trong nhà kết hợp với những kiến thức thực tế, thực địa ngay tại Việt Nam, ông đã vạch ra được hướng đi tương đối hoàn chỉnh cho giấc mơ đưa chim yến về những ngôi nhà.

– Nhưng từ những gì phát thảo trên giấy tờ điều là lý thuyết, là dự định, làm sao để kiểm chứng và bảo đảm được khả năng thành công là không hề đơn giản.

– Bắt đầu từ việc tạo điều kiện ở lý tưởng cho chim yến là những ngôi nhà với cường độ ánh sáng được ông tính toán chính xác tuyệt đối, về khả năng giữ độ ẩm, nhiệt độ phù hợp, gần gũi nhất với loài chim yến và những phát minh có lẽ là một đóng góp rất lớn đối với ngành nuôi chim yến Việt Nam đó là việc tạo ra một họng “ống khói” lớn phía trên nhà chim yến khác nhiều với những họng vuông trong những nhà chim yến truyền thống, đó là một câu chuyện dài về những ngày xem xét những đặc tính của chim yến. Ông đã phát hiện ra rằng “ống khói” giúp ích rất nhiều cho việc ra vào nhà của loài chim yến sau khi đã thiết kế nhà nuôi chim yến khá hoàn chỉnh thì việc tiếp theo cần làm là tạo vị trí khoa học nhất đạt hiệu quả tối ưu nhất giúp việc làm tổ yến đạt hiệu quả cao nhất và thu hoạch tổ yến đạt được chất lượng tốt nhất, thử qua rất nhiều chất liệu, thiết kế- Ông đã tìm ra được phương pháp và kích thước đút những thanh lam hiệu quả mà ông tạm chấp nhận. Nói tạm chấp nhận ở đây vì có lẽ đối với người đàn ông này: thành công không có nghĩa là dừng lại.

– Môi trường đã có, nơi làm tổ yến đã cơ bản hoàn thành đặt ra cho ông một thử thách còn lớn hơn gấp nhiều lần và là phần quan trọng nhất quyết định đến sự thành công chính là việc tạo âm thanh thu hút chim yến và duy trì độ ẩm tạo môi trường phù hợp nhất cho loài chim yến.

– Ý tưởng đã có, phương pháp hoàn thành cũng đã xong tất cả đều đã được định hình trong đầu của ông. Xuất phát từ điểm: Ông là một kỹ sư điện tử có tay nghề cao đã khiến giới điện tử Việt Nam phải ngã mũ khi sáng chế ra những con IC “made in Viet Nam” nên việc tạo ra hệ thống loa có chất lượng tốt và phát tầng số sóng siêu âm cực kỳ đơn giản, hệ thống phun sương truyền thống có rất nhiều nhược điểm trong đó một nhược điểm quan trọng là không thể xác định được độ ẩm tối ưu một cách chính xác. Cũng như không thể sát khuẩn nhà chim để tránh việc lây nhiễm dịch H5N1.

– Trong các vấn đề âm thanh, độ ẩm và sát khuẩn nhà chim là một vấn đề lớn nhất thường gặp mà con người phải can thiệp quá nhiều vào nhà nuôi chim yến là một điều cấm kỵ trong nghề. Nhằm hạn chế tối đa việc vào nhà nuôi chim yến mà vẫn có thể duy trì âm thanh, nhiệt độ cũng như tránh bị lây nhiễm H5N1 dù đang ở bất kỳ đâu đó là khởi đầu cho việc ra đời của “thiết bị hỗ trợ nuôi chim yến tự động” đầu tiên trên Thế Giới. Được sự giúp sức của đội ngủ kỹ sư có tay nghề cao, sự tâm huyết với nghề, vượt qua muôn vàn khó khăn và thách thức cuối cùng đã hoàn thành một hệ thống giám sát và quản lý ngôi nhà nuôi chim yến một cách hoàn hảo, dù bạn đang ở bất cứ nơi đâu trên Thế giới – bạn cũng có thể giám sát và điều hành được hàng chục ngôi nhà nuôi chim yến cùng một lúc với chiếc máy “4 học”

– Và thành công đã đến với chính người đã tạo ra nó. Ngôi nhà nuôi chim yến đầu tiên được hình thành với chính công nghệ và chiếc máy do ông đã tạo ra đem lại sản lượng yến tuyệt vời,  với căn nhà tổng diện tích 530m2 và được xây dựng 5 năm – một con số đáng mơ ước với bất kỳ người nuôi chim yến trong nhà nào.

 

– Khi đã thành công, con người thường muốn nghĩ ngơi để tận hưởng những thành quả mà mình đạt được, nhưng có lẽ đối với ông Nguyễn Hoàng Tuấn – ông đã trót nặng nợ với con chim yến mất rồi. Bằng tất cả nỗ lực của mình, ông đang tạo ra cho mình một hệ thống nhà nuôi chim yến thành công bậc nhất Hồ Chí Minh nói riêng và của cả Việt Nam nói chung, hệ thống nhà nuôi chim yến của ông trải dài từ Miền Trung đến tận Cà Mau tạo nên chuỗi cung ứng nguyên liệu ổn định và hoàn thành phần nào ước mơ của mình: đem yến sào đến cho mọi người. Hỏi ông bí quyết kinh doanh nào mà ông tâm đắc nhất và giúp đem đến cho ông thành công. Đối với ông là chữ “Tâm”, kinh doanh nhà nuôi chim yến thành công không chỉ cho riêng ông đó là cho xã hội, là một phần đóng góp nhỏ của ông cho cộng đồng người nuôi chim yến trong nhà, nên ông sẵn sàng chỉ dẫn về kỹ thuật nuôi chim yến một cách hoàn toàn miễn phí, cung cấp công nghệ nuôi chim yến với giá cả tốt nhất và với đội ngũ chuyên viên bảo trì, thi công chuyên nghiệp tận tình nhằm mục đích cao nhất là đem đến thành công cho mọi người.

– Đem câu chuyện tư vấn kỹ thuật nuôi chim yến cho mọi người một cách tận tình và cặn kẽ như thế không sợ mọi người sẽ quay lưng với mình khi đã học hết từ mình sao, ông cười rất hiền trả lời “Mọi người quay lưng với mình nhưng con chim yến không bao giờ đối xử bạc với mình”. Ngẫm lại sự thành công của ông Nguyễn Hoàng Tuấn, tổng giám đốc Công ty Yến Sào Anpha đến từ một con người có tài, tâm và trên hết đó là cái tâm của ông đối với nghề, với người và với đời.

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *