báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe

Cách chưng tổ yến đường phèn

Yến sào Cần Giờ Anpha xin giới thiệu đến Quý khách hàng cách chưng tổ yến đường phèn, một trong những món ăn phổ biến nhất trong các món ăn chế biến từ yến sào.

Quý khách hàng làm theo cách chưng tổ yến đường phèn theo các bước sau:

Cách Làm :

Bước 1.  Tổ yến sau khi mua về,

Nếu là yến thô (còn nguyên tổ) chúng ta phải làm sạch lông và tạp chất (Quý khách có thể xem phần hướng dẫn cách làm sạch tổ yến) trước khi qua bước 2.

Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 5 phút rồi đổ bỏ nước đã ngâm và tiếp tục làm bước 2.

Bước 2.   Cho tổ yến đã làm sạch và đường phèn vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc. Đổ nước đầy chén.

Bước 3.   Đặt chén vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén.

Cách chưng tổ yến đường phèn

Cách chưng tổ yến đường phèn

Bước 4.   Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 phút, có thể khác nhau theo từng loại, xin tham khảo thêm bảng thời gian ngâm nở và chưng cách thủy ở phần sơ chế để đạt kết quả tốt nhất.

Bước 5.  Sau khi kiểm tra thấy tổ yến đã đạt được độ mềm cần thiết (theo ý thích tùy mỗi người), tắt lửa dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.

Lưu ý : không nên chưng quá lâu so với thời gian trong bảng đã quy định, tổ yến có thể bị nhão, làm mất hương vị đặc trưng của tổ yến.

Với công dụng bồi bổ và tăng cường sức khỏe, yến sào chưng đường phèn là một món ăn đơn giản nhưng lại giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng trong yến sào một cách trọn vẹn nhất. Hy vọng với bài viết cách chưng tổ yến đường phèn, Yến sàn Cần Giờ Anpha góp 1 phần nhỏ giúp Quý khách hàng có được 1 món ăn ngon và bổ dưỡng

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *