ĐIÊU ĐỨNG VÌ CHĂN NUÔI, BÀ CON CHUYỂN SANG XÂY DỰNG NHÀ YẾN 4.0

Ngày đăng: 10:07 AM 28/04/2022 - Lượt xem: 209

 Yến sào là món ăn với nguồn dinh dưỡng có giá trị cao, với giá thành từ hàng chục đến cả trăm triệu đồng mỗi ki-lô-gam tổ yến. Vì vậy, hiện nghề nuôi chim yến đang là một trong những nghề mang lại hiệu quả kinh tế cao ở nước ta. Do vậy, hiện nay nhiều hộ gia đình đang tìm đến nghề nuôi chim yến như là một "cứu cánh" khi hiệu quả từ chăn nuôi, trồng trọt không mang lại hiệu quả cao, nhất là trong 2 năm trở lại đây. 

 

Thực trạng và tiềm năng nghề nuôi chim yến hiện nay: 

 

Nước ta có tiềm năng rất lớn và thuận lợi cho việc phát triển nghề nuôi chim yến do có bờ biển dài, nhiều đảo và các dãy núi nhô ra biển, đầm phá. Chất lượng sản phẩm yến sào của Việt Nam được đánh giá vượt trội hơn so với các nước trong khu vực. Nhờ vậy, sản phẩm yến sào của Việt Nam được nhiều khách hàng ưa chuộng. Bên cạnh đó, các đơn vị nuôi yến và chế biến sản phẩm yến sào đã có kinh nghiệm, cũng như bí quyết kỹ thuật trong khai thác, sản xuất rất khoa học và hiệu quả.

 

Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), hiện 42/63 tỉnh, thành phố có nuôi chim yến với tổng số hơn 8.300 nhà yến. Khu vực tập trung nhiều nhất là vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tiếp đến là Đông Nam Bộ và vùng duyên hải miền Trung. Hiện nay, giá trung bình 1.500-2.000 USD/kg tổ yến. Sản phẩm này mang lại nguồn thu không hề nhỏ cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

 

Trong đó, nghề Nuôi biển tập trung phát triển vũ bão tại 1 số tỉnh tiềm năng như Kiên Giang, Quảng Ninh, Khánh Hòa…

 

Do vậy, xác định nghề nuôi yến sào là 1 hướng đi quan trọng nhằm thay đổi cơ cấu nuôi trồng, phát triển kinh tế của nhiều hộ dân hiện nay. Công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha đặt mục tiêu hỗ trợ bà con nông dân xây dựng mô hình nhà nuôi chim yến theo mô hình công nghệ 4.0 đang được Yến Sào Sài Gòn Anpha áp dụng, bao tiêu đầu ra sản phẩm, tăng số lượng tổ yến từ đó giúp bà con chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp hiệu quả.  Để đạt được điều này, bên cạnh sự hỗ trợ của về máy móc, kĩ thuật của công ty Yến Sào Sài Gòn Anpha thì cần phải có sự tham gia nhiệt tình của bản thân mỗi bà con nông dân.

 

Trong 2 năm trở lại đây, nhiều hộ nông dân gặp khó khăn trong chăn nuôi, trồng trọt, thu nhập từ nông nghiệp không mấy lạc quan. Thông qua thời gian tìm hiểu, nhiều bà con nông dân tìm đến cô Tám và Yến Sào Sài Gòn Anpha để được tư vấn về phương pháp nuôi yến sào hiệu quả, mong muốn được hỗ trợ chuyển đổi mô hình trồng trọt chăn nuôi sang đầu tư nhà nuôi yến.

 

Facebook