báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe

Phương pháp xây dựng mô hình nhà nuôi chim yến hiệu quả

Ngày nay, mô hình nhà nuôi chim Yến không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt những mô hình này rất phát triển tại các tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ. Tuy nhiên việc xây nhà nuôi Yến của tư nhân phần lớn chỉ dựa vào kinh nghiệm, chưa có một quy trình kỹ thuật cụ thể, do đó việc nuôi chim Yến mới chỉ là tự phát, không chuyên nghiệp dẫn đến nhiều thiệt hại, lãng phí đáng tiếc.

Công ty Yến sào Cần Giờ Anpha – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong việc nuôi và chế biến Yến Sào hàng đầu Việt Nam – đã xây dựng thành công 16ha nhà nuôi chim Yến tại huyện Cần Giờ, Tp. Hồ Chí Minh. Đưa mô hình nhà nuôi chim Yến trở nên phổ biến và rộng khắp Đông Nam Bộ.

nha-nuoi-chim-yen

Mô hình nhà nuôi chim yến

Ngay từ khi bắt đầu dự án, đội ngũ Yến sào Cần Giờ Anpha hiểu rằng việc nuôi Yến nhìn qua tưởng dễ dàng nhưng thực ra lại khó khăn hơn rất nhiều. Không phải cứ có tiền rồi xây một ngôi nhà là Yến sẽ về, và cứ không phải Yến về nhiều thì sẽ ở lâu.

  • Nhà nuôi chim Yến cần đáp ứng được những tiêu chuẩn kỹ thuật nhất định nếu chủ nhân muốn đầu tư vào loại hình này. Một cách dễ hình dung nhất, xây nhà cho Yến phải giống như ” ngôi nhà tự nhiên” của chúng, tức là những hang đá hiểm trở gần biển. Song vì là Yến Sào cung cấp cho thị trường, nên cũng cần phải đảm bảo tình trạng vệ sinh, phòng bệnh, ngừa khuẩn hơn hẳn so với tổ Yến trong tự nhiên.
  • Nhà chim Yến cần được thiết lập các tiêu chuẩn về ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm…phù hợp với đặc tính làm tổ yến và sinh sản của loài chim Yến. Ngoài ra, hệ thống âm thanh để “Gọi” Yến về cũng cần phải được chú trọng để thu hút đủ lượng Yến cần thiết.
  • Song, “Gọi” được Yến về đã đành, việc giữ được Yến ở lâu, xây tổ mới là điểm mấu chốt quyết định bạn có thể thu lợi hay “trắng tay”. Muốn chim Yến ở được lâu, ngôi nhà bạn xây phải duy trì được tình trạng ổn định trong một thời gian dài. Luôn luôn được theo dõi qua hệ thống camera và hạn chế tới mức thấp nhất những tác động của con người.
  • Hơn nữa, bạn cần phải đảm bảo nhà nuôi chim Yến đủ an toàn, vệ sinh để đàn Yến của mình tránh xa được những tác nhân tiêu cực như dịch cúm, vi rút, vi khuẩn có hại. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào hệ thống điều hòa, thông gió và tình trạng vệ sinh , phòng bệnh thường niên của chủ nhân.

Chính vì vậy, Yến sào Cần Giờ Anpha là một trong số ít các doanh nghiệp Yến Sào tại Việt Nam đã mạnh dạn phát triển quy trình xây dựng nhà nuôi chim Yến chuyên nghiệp và bài bản. Tổng hợp các kỹ thuật nuôi Yến tân tiến nhất song song với việc tư vấn, thiết kế, thi công nhà nuôi chim Yến, đem lại hiệu quả kinh tế cao, sản lượng nhiều với nguồn tổ Yến đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh, không có bất cứ nguồn bệnh nào chỉ với vốn đầu tư khiêm tốn ban đầu.

Những công trình của Yến sào Cần Giờ Anpha đáp ứng đầy đủ các chuẩn mực, công nghệ về nhà Yến, phù hợp với đặc điểm khí hậu của từng vùng miền, và tiết kiệm túi tiền cho khách hàng, đặc biệt là những cá nhân có mong muốn làm giàu từ nguồn “Vàng trắng” đầy hấp dẫn này.

Nếu bạn nghĩ rằng xây nhà nuôi Yến thật phức tạp và tốn kém thì có thể tham khảo những mô hình nhà Yến rất tiện lợi từ Yến sào Cần Giờ Anpha như: nhà ở cải tạo thành nhà yến, nhà cấp 4, nhà cao tầng,…Với mỗi loại nhà, Sài Gòn Anpha sẽ thiết lập những hệ thống và thiết kế đi kèm phù hợp để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, an toàn vệ sinh , đủ sức thu hút và giữ chân đàn Yến

 

khach-tham-quan-nha-yen

Tư vấn mô hình nhà nuôi chim yến

Hơn nữa, để việc kinh doanh an toàn và bền vững hơn, bạn cần đến sự tư vấn đặc biệt từ những chuyên gia của chúng tôi. Bởi việc nuôi Yến là cả một quá trình dài lâu. Bạn không thể biết chính xác nguyên nhân Tại sao Yến bệnh? Tại sao đàn Yến bất chợt rời đi? nếu không nắm rõ đặc tính của loài Yến cũng như những trục trặc trong hệ thống nhà nuôi Yến của bạn. Trong khi đó, việc phòng bệnh cho chim Yến cần phải tiến hành triệt để và thường xuyên để đảm bảo nguồn hàng chất lượng cao.

Trong thời gian tới, Yến sào Cần Giờ Anpha sẽ mở rộng thêm nhiều mô hình nhà nuôi Yến tại miền Nam, đem lại nhiều cơ hội hợp tác với những tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Đây cũng là cơ hội để ngành nuôi Yến nói chung và mô hình nhà nuôi Yến nói riêng ngày một tiên tiến hơn, có hệ thống xuyên suốt, được chú trọng tỉ mỉ và chuyên nghiệp hơn tại Việt Nam. Tạo nên những giá trị về kinh tế cũng như sức khỏe tới đông đảo cộng đồng.

Comments

comments

Comment (1)

  • Thức ăn của chim yến – YẾN SÀO CẦN GIỜ Reply

    […] Chim yến kiếm ăn từ 5 giờ sáng và có thê đến 20 giờ cùng ngày mới về lại tổ. Chúng kiếm ăn 15 giờ mỗi ngày và có thể bay xa tới 300km để kiếm mồi. Vì vậy, trong nội thành chúng ta vẫn có thể xây dựng nhà nuôi chim yến.  […]

    14 Tháng Sáu, 2017 at 7:10 sáng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *