báo gia đình, ẩm thực, dịch vụ xe, kênh giải trí, mẹ và bé, giá xe ô tô, giá xe máy, du lịch, phun xăm thẩm mỹ, mua xe cũ, xu hướng làm đẹp, Mỹ phẩm, Mỹ phẩm Nhật, Báo asahi, Thắt lưng, Làm bác sĩ, Mỹ phẩm Nhật Bản, Sức khỏe, Làm đẹp dưỡng da, Dinh dưỡng sức khỏe

MÓN QUÀ TRI ÂN

MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11-2018

Bài viết: MÓN QUÀ TRI ÂN

Người Thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa,
Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy
… Gửi những người chèo đò, mải miết giữa sông xưa!

    Gửi Thầy, người mải miết chèo lái những dòng đời xuôi ngược.

Bụi phấn rơi rơi theo từng dòng Thầy viết, rơi vào cả tâm hồn non nớt của chúng em, những bài học về cuộc đời.Thuở ấy, chúng em nào biết làm người phải cố lấy một ước mơ, dù giản dị, nhỏ nhoi hay là cao sang to lớn. Chiếc bảng đen, từng trang giấy trắng, những lời giảng dạy của Thầy chính là đoạn trừờng ca dẫn dắt chúng em tới những ước mơ!

Thời gian vẫn cứ lững lờ trôi, tháng 10 lặng lẽ đi qua nhường chỗ cho tháng 11 bước đến. Tháng có một ngày đặc biệt như thế, ngày của những người lái đò thầm lặng đưa những ước mơ, những chuyến đò tri thức cập bến tương lai. Trên hành trình ấy, dẫu sóng gió phong ba, dẫu bão tố cuộc đời hay gian nan, vất vả, Thầy vẫn miệt mài dạy ta những điều hay lẽ phải, đạo lý làm người và cần thiết là nguồn tri thức cho ta. Những khoảnh khắc ngày ấy trôi qua thật nhanh, giờ lại thành những kỷ niệm nhớ mãi.

Tôi còn nhớ buổi học cuối Thầy dặn dò:

Chúc các em ra trường thành công, mai mốt có thời gian nhớ về thăm Thầy”.

Thời gian thấm thoát qua mau, mới đây mà đã mười sáu năm trôi qua và nhân ngày kỷ niệm 40 năm, chúng tôi – những đứa học trò – sinh viên của ngày nào đã liên lạc đựơc với nhau và đã cùng nhau về thăm lại Thầy cũ, trường xưa.Dẫu biết rằng các trò của Thầy có thể đều không giống nhau, từ cuộc sống, hoàn cảnh gia đình hoặc còn bộn bề với những vướng bận lo toan nhưng lần này nhìn thấy các trò đông đủ như thế này, Thầy hạnh phúc lắm!

Thầy vừa nói dứt câu, giọng nói trầm ấm năm nào, nay đã pha chút khàn vì tuổi tác. Khi ấy, tôi đã chạnh lòng giây lát nhưng cũng mừng thầm vì lần này về thăm Thầy, tôi nghĩ món quà mà tôi thành tâm dâng tặng sẽ có ý nghĩa quý giá và bày tỏ đựơc lòng thành kính của mình. Đó là sản phẩm của Công Ty Yến Sào Sài Gòn Anpha – nơi tôi đang công tác.

Từ tận đáy lòng, tôi mong muốn gửi tặng đến Thầy món quà đầy bổ dưỡng này, được sản xuất từ nguồn Yến thật 100%. Không chỉ đơn giản là quà, tôi còn mong muốn Thầy sẽ có sức khỏe dồi dào, giảm được mệt mỏi mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc do thời gian dài lao tâm tận lực.

Thầy muốn cho ta tương lai tươi sáng, rạng rỡ vinh quang, Thầy đã dâng hiến cuộc đời, tuổi thanh xuân của mình. Ta có thể nói rằng “chẳng có thứ gì sánh được với công ơn dạy dỗ của Thầy Cô”. Đã bao lần ta làm Thầy Cô buồn phiền, nhưng cũng đã bao lần Thầy Cô tha thứ cho ta. Lúc ở nhà, ta được Cha Mẹ dạy bảo, còn khi đến trường, Thầy cũng là Cha, Cô cũng là Mẹ và ngôi trường là gia đình thứ hai của ta.

Các bạn à! Các bạn hãy nhớ rằng: “ Trải qua bao nhiều đời người, bao lớp thế hệ thì công lao, đạo đức, niềm tin của Thầy Cô sẽ không bao giờ phai nhạt với học trò của mình ”.

Là một học trò, cho dù đang ngồi trên ghế nhà trường hay là đã đi lập nghiệp ở phương khác thì mong chúng ta hãy trân trọng, nâng niu, ghi nhớ lấy. Xã hội dù có phát triển đến đâu, hiện đại như thế nào, thì phải nhớ đến người chèo thuyền năm xưa đã vất vả với dòng nước để cho ta qua sông yên bình.

Hãy giữ gìn và phát huy truyền thống “ Tôn Sư Trọng Đạo” của dân tộc ta bạn nhé!.
       Em xin thành kính tri ân!

———————————————————————————————————————————————————-

Bài viết đoạt giải Ba  – Trong hội thi viết bài tri ân thầy cô nhân ngày 20/11/2018
Người viết: Lê Văn Thảo
Giám Đốc Kinh Doanh MT

Comments

comments

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *