SỬA CHỮA NHÀ YẾN CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ?

Ngày đăng: 02:40 PM 12/10/2021 - Lượt xem: 718

 SỬA CHỮA NHÀ YẾN CÓ ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ?

 

Nhà yến nhìn thì có vẽ đơn giản nhưng thi công lại rất cần có kĩ thuật, chuyên môn tốt về lĩnh vực này.

 

#NHỮNG_NGUYÊN_NHÂN_KHIẾN_NHÀ_YẾN_THẤT_BẠI

  • Gia chủ tự tìm hiểu, lượm mô hình này một chút - gắn mô hình kia một chút.
  • Chọn đơn vị thi công quảng cáo rầm rộ nhưng còn non yếu, không am hiểu rõ về kĩ thuật xây dựng nhà yến.
  • Trong năm 2020 vừa qua, Yến Sào Sài Gòn Anpha đã nhận được rất nhiều lời mời đến xem và sửa chữa lại nhà yến. Lòng rất muốn nhưng sức lực và đội ngũ nhân viên của Sài Gòn Anpha có hạn cộng thêm hàng chục hợp đồng xây dựng nhà yến đã kí trong năm nay đến hạn bàn giao cho gia chủ nên rất tiếc phải từ chối.
  • Tự tìm tòi, học hỏi là điều tốt tuy nhiên cần tìm cho bản thân mình một người thầy dẫn dắt chỉ đường cả nhà ạ. Bên cạnh đó, khi đã bỏ tiền của, công sức đầu tư vào nhà yến, các gia chủ hãy thật sáng suốt chọn lựa đơn vị thi công – xây dựng nhé!. Kẻo lại rơi vào bẫy “ treo đầu dê bán thịt chó” đến lúc nhà yến gặp vấn đề gọi 5 lần 7 lượt cũng không thấy đâu. Mọi cam kết hóa hư không. Tiền mất nợ mang.

 

HIỆN TRẠNG VÀ TỈ LỆ NHÀ YẾN THẤT BẠI TẠI VIỆT NAM

 

Hiện nay, ở Việt Nam vẫn chưa có đơn vị, tổ chức nào có thống kê chính xác về số lượng nhà yến, tỉ lệ nhà yến thành công - thất bại. Tuy nhiên theo đánh giá và tính toán của nhiều chuyên gia kỹ thuật nhà yến đã đi thực tế qua nhiều tỉnh thành thì tỉ lệ nhà yến chậm chim (không hiệu quả) trên cả nước rơi vào khoảng 30% - 50%, có nhiều ý kiến cho rằng con số thực tế có thể vẫn còn cao hơn. Với số lượng nhà yến hoạt động không hiệu quả cao như vậy đã ảnh hưởng rất nhiều đến kinh tế của các chủ nhà yến. Trong khi chi phí ban đầu bỏ ra chưa thu lại được thì lại phải tiếp tục bỏ thêm chi phí sửa chữa nhà nuôi yến, khiến không ít gia chủ lao đao và nản lòng. 

 

 

CÁCH XỬ LÝ NHÀ YẾN THẤT BẠI - NHÀ YẾN KHÔNG HIỆU QUẢ

 

Mỗi nhà đầu tư sẽ tùy vào tình hình kinh tế, tình hình nhà yến của mình mà có những phương án xử lý khác nhau. Một số chủ nhà lựa chọn phương án bán nhà yến, cho thuê lại, hoặc buông xuôi, không quan tâm đến nhà yến nữa. Còn đa phần các chủ nhà vẫn lựa chọn tìm cách sửa chữa nhà nuôi yến với mong muốn nhà yến phát triển tốt hơn.


Mỗi chủ nhà có một cách khắc phục khác nhau, có chủ nhà thì tự mày mò tìm hiểu, chắp vá kỹ thuật của nhiều người rồi tự sửa để giảm tối đa chi phí và hi vọng biết đâu "mát tay" nhà yến lại phát triển tốt. Trên thực tế cũng có một số ít chủ nhà may mắn sau nhiều lần tự sửa chữa thì nhà yến cũng phát triển tốt. Còn lại đa phần chủ đầu tư đều chọn đơn vị, cá nhân là kỹ thuật nhà yến đến sửa chữa. Phương án này là khả thi nhất, nhưng cũng nhiều vấn đề cũng phát sinh từ đây. Nhiều chủ nhà vì quá nôn nóng muốn nhà chim phát triển thường bị tác động từ những kỹ thuật khác nên rất dễ phát sinh mâu thuẫn giữa chủ nhà với đơn vị sửa chữa và giữa các đơn vị kỹ thuật với nhau

 

Ở cương vị vừa là một đơn vị kỹ thuật nhà yến, vừa là chủ nhà yến, Yến Sào Cần Giờ thực sự thấu hiểu được tình trạng cũng như tâm tư của người nuôi yến khi đổ tiền tỷ vào đầu tư nhưng sau vài năm vẫn chưa thu tổ yến. Nhà yến thất bại, việc đầu tư vốn nhiều tiềm năng nay không chỉ trở thành gánh nặng kinh tế, mà còn là gánh nặng về tinh thần. Thêm vào đó, dịch bệnh - thiên tai hoành hành từ suốt 2019 đến nay càng khiến cho khó khăn về kinh tế tăng lên gấp nhiều lần. Trước thực trạng này, Yến Sào Cần Giờ mong muốn được trở thành người đồng hành cùng chủ nhà yến để khắc phục tình trạng nhà yến chậm chim, đưa nhà yến phát triển trở lại. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng tôi sẽ giúp được chủ nhà yến tiết kiệm TỐI ĐA chi phí sửa chữa nhà thất bại

Facebook