VÌ SAO NHÀ Ở KẾT HỢP DẪN DỤ YẾN CHỈ ĐƯỢC VÀO Ở SAU 18 THÁNG

Ngày đăng: 01:35 PM 18/05/2022 - Lượt xem: 204

Nếu bạn đang có ý tưởng nuôi yến để kinh doanh thì việc thiết kế nhà ở kết hợp nuôi yến là giải pháp bước đầu giúp bạn tiết kiệm được chi phí của nghề nuôi yến. Bên cạnh đó, việc xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở cũng rút ngắn thời gian, không tốn quá nhiều thời gian xây dựng. Bạn có thể xây thêm các tầng trên hoặc mở rộng thêm mô hình nhà nuôi yến khi có đủ điều kiện kinh tế. 

 Cách xây nhà kết hợp này cũng giống như xây tách biệt, bạn tiết kiệm được chi phí về đất đai nhưng vẫn phải đầu tư đầy đủ thiết bị công nghệ cho nhà yến để có năng suất và hiệu quả cao. Đặc biệt, bạn phải luôn nắm rõ các kĩ thuật như duy trì nhiệt độ, thông gió thoáng mát, các lỗ dụ yến phải đặt đúng vị trí chim bay lúc về vào buổi chiều. Đồng thời loa âm thanh và cách tạo mùi bầy đàn cũng  phải đảm bảo đúng kỹ thuật.

 Tuy nhiên không phải khu vực nào cũng có thể xây nhà nuôi yến kết hợp nhà ở. Bởi vì chim yến cần môi trường thoáng đãng, không gian yên tĩnh và không vướng các vật cản trở đường bay của yến. Vì vậy gia đình phải tìm hiểu kĩ tập quán của yến, những điểm mạnh, yếu của khu vực đang ở. Bên trong nhà của yến phải có độ ẩm tự nhiên, có thể lắp đặt hệ thống máy hơi nước tạo độ ẩm, nhưng sàn nhà phải có tính chống thấm nước để không ảnh hưởng sinh hoạt của gia đình ở tầng dưới.

 Các cách để khử mùi xi-măng hiệu quả:

Bước 1:Giăng lưới cửa miệng chim ống khói của sân thượng

Bước 2: Mở hết toàn bộ cửa để khí lưu thông

Bước 3: Xịt rửa 1 ngày 3 lần, xịt liên tục trong vòng 3-4 tháng, xịt rửa thật kĩ, nhiều lần trên các thanh lam bê-tông để khử mùi xi-măng. 

Bước 4: Vừa xịt rửa vừa xông nhà yến liên tục 3-4 tháng: lá bưởi, trái thơm.

Sau khi xịt rửa, xông khói xong, để nhà nuôi yến trong vòng 10-15 ngày, sau đó gia chủ mới đến kiểm tra xem căn nhà, các thanh lam bê-tông còn mùi xi măng không.

 Vì đây là nhà dẫn dụ chim yến, nên phải tạo cho ngôi nhà có mùi chim, tạo cảm giác an toàn cho chim bay vào để ở lại do vậy phải chuẩn bị ngôi nhà thật kĩ, thật phù hợp với yêu cầu của một ngôi nhà dẫn dụ chim yến về nhiệt độ, độ ẩm, âm thanh, khí,... để ngôi nhà có thể hoạt động lâu dài và đưa lại hiệu quả kinh tế như mong muốn.

 

 

Facebook