ĐÈN CHỐNG CÚ NHÀ YẾN

Ngày đăng: 03:02 PM 23/05/2022 - Lượt xem: 245

Nhiều nhà yến thất bại do tác hại của thiên địch mang lại, vì vậy thiên địch cũng là vấn đề làm không ít gia chủ đâu đầu. Thiên địch của loài yến gồm những loài như rắn, chuột, dơi,...tuy nhiên cú mèo là loài thiên địch khó đối phó và gây hậu quả nhà yến nghiêm trọng mà bất cứ gia chủ nào cũng từng gặp phải. Vậy có cách nào bảo vệ an toàn nhà yến trước loài cú mèo không? Cùng Yến Sào Cần Giờ tìm câu trả lời qua bài viết này nhé!

Thiên địch của chim yến gồm những loài nào?

Thiên địch của loài yến bao gồm 2 loại có hại và không có hại:

- Loài không gây hại cho yến: Nhện; bọ đen; một số con bọ khác...

- Loài gây hại, ảnh hưởng đến loài yến: Mèo, Cú heo; cú mèo; chim cắt; rắn; tắc kè; dơi; chuột; dán; kiến; mạt, mối.

Đối với mỗi loài thiên địch lại có một cách phòng trừ khác nhau, tuy nhiên trong bài nay chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về cách phòng trừ loài cú mèo như thế nào vừa đơn giản, hiệu quả lại an toàn cho gia chủ và nâng cao hiệu quả nhà yến.

Loài cú mèo có đặc tính như thế nào?

Với những loài chim ăn thịt này thì Yến lại là một món khoái khẩu. Nếu không có biện pháp phòng ngừa, tiêu diệt và xua đuổi chúng thì chim yến sẽ hoảng sợ mà dần bỏ đi.

Cú sống đơn lẻ rất thích thịt chim yến, có thể sát hại một số lượng yến lớn trong một ngày do rất háu ăn, tập tính hay đậu trên các cây cao theo dõi quan sát và tìm cách thâm nhập bằng được nhà yến, sải cách lớn nên phải đậu tại một vị trí mới ra kế hoạch thâm nhập sát hại yến, rất sợ ánh sáng trắng – đỏ… nên áp dụng đèn chống cú và bẫy cú đặt ngay chính giữa miệng hang, có 1 số ít thành tinh né bẫy thì đặt thêm 1 hay hai cái nữa.

Các cách phòng trừ cú mèo hiệu quả

Gia chủ có thể sử dụng phương pháp đặt bẫy (bẫy giò, bấy lưỡi sấp được lắp ở những nơi đặt vị trí cao nơi chim cú hay đậu như bên cạnh tường phòng lượn, trên loa nóc,...)

Bên cạnh phương pháp đặt bẫy, gia chủ có thể sử dụng song song phương pháp lắp đèn chống cú nhà yến. Đây là phương pháp đã được nhiều gia chủ nuôi yến khẳng định tính hiệu quả cũng như độ an toàn cao. Để hiểu rõ hơn về phương pháp lắp đặt đèn chống cú, Yến Sào Cần Giờ mời bà con cùng theo chân Cô Tám gặp gỡ gia đình gia chủ đang sử dụng phương pháp lắp đèn chống cú để cảm nhận rõ hơn về hiệu quả chống cú thông qua video dưới đây nhé!

 

 Hotline: 094 999 3939 - 096 666 3939

Facebook